Thoát khỏi ma quỉ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

THOÁT KHỎI MA QUỶ

Đêm Vọng Phục Sinh năm 2011, tại một nhà thờ ở New York (Hoa Kỳ), một số người vui mừng được gia nhập Công giáo. Như mọi năm, nghi thức chuyển từ bóng tối xung quanh Ngọn Lửa Phục Sinh qua các bài đọc Cựu Ước và Tân Ước, rồi công bố Tin Mừng Phục Sinh – nhắc mọi người nhớ rằng sự cai trị lâu dài của tội lỗi và tử thần đã chấm dứt.

 

Trong Đêm Phục Sinh, những ngườilớn trở thành tín hữu Công giáo quabí tích Thánh Tẩy với các lời hứa liên quan đức tin và việc từ bỏ ma quỷ. Họ đã tin nhận Thiên Chúa và từ bỏ ma quỷ và các lời hứa hão huyền của chúng.

 

Đúng là vậy, nhưng một trong số đó đối với nhiều người có ý nghĩa quan trọng hơn đêm đó. Trước tiên, người đó là thành phần trong tổ chức phù thủy. Trong nhiều năm, người đó đã thực hiện các nghi thức báng bổ, và thấy những thứ mà người đó duy trì chỉ có thể xuất phát từ Hỏa Ngục bởi vì đó là nơi mà người đó đã tập trung.

 

Người đó là Fred Wolf. Dĩ nhiên không phải là Fred Wolf luôn theo giáo phái Satan. Ông sinh năm 1956, trong một gia đình người Do Thái ở New York. Gia đình ông không sùng đạo. Tuy nhiên, ông đã đến hội đường Do Thái và học trường Do Thái, rồi làm nhiệm vụ theo nghi lễ Bar Mitzvah (nghi lễ để người con trai Do Thái đến tuổi 13 được đảm đương trách nhiệm tôn giáo như người lớn). Ông xa rời đức tin khi 16 tuổi. Một năm sau, ông được giới thiệu về loại hình tôn thờ huyền bí.

 

Một người bạn đưa ông tới gặp một người anh em họ của người bạn. Người anh em họ này có một tiệm sách về loại hình tôn thờ huyền bí ở nơi Wolf đang cư ngụ. Tại đó, ông gặp các phù thùy,và rồi ông được giới thiệu gia nhậphội Wicca. Hội Wicca làm ra vẻ là loại ma thuật không làm hại ai. Khi nhìn lại, Wolf thấy hội này đã làm hại mình nên lo lắng tìm cách mở“kênh” với một loại hình khác sâu xa hơn, nguy hiểm hơn, đó là gặp ma quỷ.

 

Ở mức độ nào đó, cuộc sống của Wolf có vẻ bình thường. Năm 1977, ông gia nhập Không Quân và được đến nhiều nơi. Ở mức độc khác, cuộc đời của ông là gì thì là nhưng vẫn bình thường. Đi tới đâu ông cũng liên lạc với nhóm giáo phái huyền bí ở đó. Theo lời ông nói, các tổ chức như vậy lan rộng. Thật vậy, ngày nay nó còn phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Rồi Wolf được chuyển tới California. Một người đàn ông đã đến gần ông. Khi đó, ông thấy người đàn ông mang chiếc cặp da có ngôi sao năm cánh (Pentagram). Đó là biểu tượng của sự tôn thờ ma quỷ,dấu chỉ điềm gở, vì người đàn ông đó theo giáo phái Satan. Ông ta mời Wolf đến tham dự Lễ Đen (Black Mass, lễ cầu xin ma quỷ) đầu tiên của ông ta.

 

Chuyện xảy ra tại San Francisco và khiến cho Wolf cảm thấy “sốc”. Ông chưa bao giờ biết chuyện như vậy, mặc dù ông đã tham dự nhiều nghi thức Wicca. Điều ông nhớ về Lễ Đen là người cử hành nghi thức phỉ báng đó lại là một linh mục Công giáo đã hồi tục.

 

Đây không là nơi để kể chi tiết về những điều xấu xa được chứng kiến đêm hôm đó vì Thánh Lễ bị xuyên tạc thành sự phạm thánh. Điều Wolf nhớ rõ làông đã kinh hãi khi tham dự nghi thức ma quái đó. Nhưng, mặc dù ông cảm thấy sợ những gì xảy ra trước mắt mình, nhưng hình như vẫn có một sức mạnh vô hình giữ ông ở lại đó, không cho ông bỏ đi.

 

Sau khi giải ngũ vào năm 1981, Wolf trở về đời sống dân sự. Ông cũng trở lại thực hành theo cách thức tà giáo của ông. Ông mau chóng trở thành thượng tế của tổ chức địa phương tại Long Island. Người đàn ông kia (người có tiệm sách và giới thiệu Wolf với tổ chức Wicca) lại xuất hiện vào mùa Đông năm 1982. Ông ta đến với một yêu cầu kỳ lạ.

 

Người đàn ông đó tin mình đã tìm ra nghi thức và các lời cầu khẩn gọi hồn ma. Ông ta hỏi Wolf có muốn tham gia hay không. Vì hiếu kỳ, Wolf đã đồng ý.Tuy nhiên, điều xảy ra là cuộc đời của cả hai người đã thay đổi.

 

Một cái gọi là“vòng bde” đã được đánh dấu trên nền nhà. Người đàn ông nói với Wolf rằng nếu cả hai vẫn ở trong vòng đó thì họ “an toàn”. Họ bắt đầu đọc câu thần chú dài. Họ không biết rằng Satan và đồng bọn của nó có một mục đích: tiêu diệt tất cả những người giao tiếp với chúng – dù là bạn hay thù. Nhưng nghi thức vẫn tiếp tục.

 

Khi làm vậy, từ một góc phòng tối, một nhân vật xuất hiện. Khi người đó tới ánh sáng, Wolf nhớ đó là một phụ nữ đẹp nhất mà ông từng gặp, một nét đẹp hút hồn. Phụ nữ này ra dấu bảo ông rời vòng tròn. Với chút sợ hãi, hầu như ông không thể di chuyển. Trong vòng vài giây,phụ nữ này đã biến đổi từ nét xinh đẹp sang nét ghê tởm. Sau đó ông nghĩ rằng đó là điều khủng khiếp nhất mà ông đã từng thấy. Nhưng rồi ông nghĩ rằng “cuộc biểu diễn” mới chỉ bắt đầu thôi.

 

Những bức tường xung quanh hai ngườinhư tan chảy ra. Rồi có mùi hôi thối xông ra – mùi lưu huỳnh. Ngày nay Wolf nhận thấy mình đã được thoáng thấy Hỏa Ngục. Ông nói rằng khi ông nghe người ta nói không có Hỏa Ngục, ông biết họ sai lầm – chính ông đã thấy và ngửi mùi Hỏa Ngục.

 

Phản ứng khi thấy hình dạng ghê tởm đó là nỗi hoảng sợ, sợ cứng người. Ma quỷ nhìn thẳng vào hai người và cười nhạo họ, hỏihọ có nghĩ rằng vòng tròn kia có thực sự giữ họ an toàn hay không.Trước khi trả lời, những người bạn của Wolf được nâng lên khỏi nền nhà và bị ném vô góc tường cách xa gần 5m. Lúc đó, Wolf chạy vào phòng rồi khóa cửa lại.

 

Ông không nhớ đã chạy trong bao lâu. Khi nghĩ lại, ông nhận thấy có bàn tay quyền năng của Thiên Chúa che chở ông đêm hôm đó, nếu không thì ông chết rồi. Dĩ nhiên chắc chắn như vậy!

 

Khi Wolf trở lại căn phòng đã có nghi thức ma quái thì ông ngã xuống trên nền nhà, miệng sùi bọt. Cảnh sát và xe cứu thương đến cấp cứu. Cảnh sát không tin câu chuyện của Wolf, nhưng người ta không hề thấy có dấu vết của bạo lực hoặc ma túy, thế nên cảnh sát đi hết. Cuối cùng,người bạn của Wolf được đưa tới viện tâm thần ở Long Island. Sau đó, hắn chết vì những vết thương tự hành mình.

 

Cuối cùng, Wolf thấy nhiều và cảm thấy nguy hiểm. Ông nói với vài thành viên trong nhóm về ước muốn rời bỏ nhóm. Họ hăm dọa ông rằng không ai có thể thoát khỏi.Wolf vẫn tìm cách thoát khỏi “vùng ma quái” đó, nhưng xe hơi lại không nổ máy. Ông tìm cách sửa xe, may thay xe lại nổ. Bất ngờ ông thấy hai bóng người ra khỏi căn nhà, hình như họ là phù thủy. Nhìn vô kính chiếu hậu, ông thấy họ nhận ra xe của mình, có vẻ họ muốn ếm bùa mình. Ông vội đóng cửa xe và rồ ga chạy thật nhanh.

 

Hôm sau,ông đi sửa kính xe, có mấy người khen ông đã khôn khéo. Ông không hiểu họ có ý nói gì. Họ giải thích rằng ông đã quét sạch những miếng kính bể bên trong xe. Ông thấy lạ, và ông chắc rằng có điều gì đó hoặc ai nào đó đã bảo vệ ông khỏi tà thần để ông được bình an. Ông nghĩ điều này chỉ có thể xảy ra nhờ thiên thần bản mệnh che chở mà thôi.

 

Tại nơi làm việc, có một Kitô hữu thường tìm dịp nói chuyện với Wolf về Kitô giáo, nhưng ông không hề quan tâm. Bây giờ, khi gặp người này, ông vui vẻ nói chuyện và cùng nhau tới nhà thờ của Tin Lành Baptist, ông đã thực sự tin Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế.

 

Sau đó, ông kết hôn, nhưng hôn nhân của ông tan vỡ và ông bị trầm cảm. Rồi ông ít khi đến nhà thờ và cũng không gắn bó với các nhóm Tin Lành mà ông từng tham gia. Trong các nhóm này luôn có ý tưởng là sợ Công giáo, họ thường chống lại hoặc phê bình tiêu cực về Công giáo. Thế nhưng, các cuộc tranh luận này tạo ảnh hưởng trái ngược đối với Wolf. Ông bắt đầu tìm đọc những cuốn sách của các tác giả như Scott Hahn, Patrick Madrid và các nhà biện giải Công giáo khác. Ông càng đọc thì càng có thể định hình nhận thức, nhưng có điều rất khác lạ so với những gì xảy ra vào đêm ma quái của nhiều năm trước. Điều này hoàn toàn khác, và với vẻ đẹp rất thật, bởi vì đó chính là Hiền Thê của Đức Kitô – Giáo hội của Ngài.

 

Cuối cùng, ngay đêm Vọng Phục Sinh năm 2011, trong một nhà thờ dâng kính cho “Đấng đạp giập đầu con rắn” (Đức Mẹ Vô Nhiễm), Wolf đã tham dựThánh Lễ, xưng tội và đón nhận Đấng Cứu Độ qua việc rước lễ, nhờ đó mà ông được bình an và vui mừng, không còn lo sợ gì nữa. Tạ ơn Chúa. Alleluia!

 

K. V. TURLEY

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ CatholicExchange.com)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail