Ma quỷ ưa thích tội nào nhất?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

(EWTN News/CAN)

Chuyên viên trừ quỷ có sợ hãi không? Ma quỷ ưa thích tội gì nhất? Những câu hỏi này và những câu đại loại như thế đã được cha Đaminh Juan Jose Gallego, một chuyên viên trừ quỷ thuộc Tổng Giáo Phận Barcelona ở Catalonia, nước Tân Ban Nha, trả lời trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ nhật báo El Mundo vào tháng Tám vừa qua.

Với những kinh nghiệm trừ quỷ trong thời gian chín năm, Cha Gallego đã nói rằng tính tự cao tự đại là tội mà ma quỷ ưa thích nhất.

Phóng viên hỏi cha “ Vậy thì ngài có sợ không?”

Cha trả lời “ Buổi ban đầu tôi kinh sợ lắm. Lúc nào tôi cũng nhìn thấy quỷ… và một ngày kia tôi thực hiện một buổi trừ quỷ ‘ Ta truyền cho ngươi! Ta ra lệnh cho ngươi’…Quỷ lớn tiếng quát lại tôi “ Hừ, mày đang làm quá rồi đấy’ Việc này làm tôi giật mình.”

Tuy nhiên quỷ biết rằng Thiên Chúa có quyền năng hơn nó. Cha nhớ lại khi ngài mới được ban phép trừ quỷ, một người thân trong gia đình đã nói rằng “ Ghê lắm, Juan Jose ơi, tôi sợ lắm bởi trong phim ‘Người Trừ Quỷ’ một người đã chết và người khác thì tự ném mình qua cửa sổ. Tôi nói với người ấy rằng “ Đừng quên là ma quỷ cũng chỉ là một tạo vật của Thiên Chúa mà thôi.”

Cha nói rằng khi một người bị quỷ nhập thì mất ý thức, nói những thứ tiếng lạ, có sức mạnh phi thường, và một mặc cảm thực sự rất xấu xa, cho nên bạn thấy người bị quỷ ám thường hay nôn ọe và có những lời lộng ngôn.

Một cậu bé bị quỷ nhập đã bị quỷ làm cháy áo của cậu vào ban đêm và những điều trái khuấy như thế. Cậu ấy nói với cha Gallego rằng ma quỷ đề nghị cậu ta như thế này: Nếu cậu thuần phục nó thì ngay từ giờ phút ấy nó sẽ không làm phiền cậu nữa.

Cha Gallego cũng cảnh báo rằng “New Age” (Thế hệ Mới) thực tập reiki ( nhờ chuyên viên dùng tay sờ vào người bạn để làm tăng sinh lực…) và một số loại tập Yoga (phương pháp tập hít thở…) có thể là điểm khởi đầu dẫn tới việc quỷ nhập. Ngài cũng nói thêm chứng nghiện ngập cũng là “ một loại quỷ nhập.”

“ Khi những người trải qua những triệu chứng này, họ sẽ cảm thấy càng lúc càng thấu đau khổ hơn. Họ rơi vào nỗi tuyệt vọng. Họ cảm thấy như có quỷ ở trong thân xác họ,”. Cha Gallego đã nói như thế.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail