Roma tăng cường các biện pháp an ninh sau khi Paris bị tấn công khủng bố

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Roma tăng cường các biện pháp an ninh sau khi Paris bị tấn công khủng bố

 

 

 

Sau vụ tấn công khủng bố tại Paris, Nhà nước Hồi giáo tuyên bố chúng sẽ nhắm đến Washington, London và Roma. Kết quả là, chính phủ Ý đang nghiên cứu làm thế nào để tăng cường các biện pháp an ninh.

 

Hiện giờ, an ninh trên đường bộ và sân bay đã được củng cố. 2.500 nhân viên an ninh được chi viện đang tuần tra tại thủ đô, ngoài ra còn có thêm 700 binh sĩ.

 

Roma được coi là một trong những thành phố dễ bị tổn thương nhất. Năm Thánh Từ bi sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng Mười Hai và dự kiến ​​sẽ thu hút hàng triệu khách hành hương trong những tháng tới. Kiểm soát một số lượng đông dân là một thách thức lớn đối với lực lượng an ninh. Vatican đặc biệt dễ bị tổn thương vì các giá trị tượng trưng của nó.

 

Cảnh sát Ý và Vatican đang phối hợp các nỗ lực để bảo vệ Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô và Vatican từ bất kỳ mối đe dọa nào.

 

Cảnh sát cũng đã tăng cường an ninh trên đường phố và tại các mốc quan trọng trong thành phố, chẳng hạn như phi trường và Metro.

 

Sau các cuộc tấn công ở Paris, chính phủ Ý đưa ra cảnh báo an ninh đến mức gần như cao nhất. Nhân vật đặc biệt lo ngại là mục chính là Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Jos. Tú Nạc, NMS

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail