Thông Điệp Lòng Thương Xót Chúa

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

THEO CUỐN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA NƠI LINH HỒN TÔI

 

Ngày 5-11-1934. Buổi sáng hôm ấy, theo phận sự, con mở cổng để người đưa các món ăn nướng ra, sau đó, con ghé vào nhà nguyện nhỏ viếng Chúa Giêsu một chút, để lập lại những ý nguyện trong ngày. “Lạy Chúa Giêsu, hôm nay con xin dâng lên Chúa tất cả mọi chịu khó, hãm mình và cầu nguyện của con, theo ý chỉ của Đức Thánh Cha, để ngài có thể chuẩn nhận Lễ Kính Lòng Thương Xót. Thế nhưng, Chúa Giêsu ơi, con còn một điều nữa xin thưa cùng Chúa là: con rất lấy làm lạ, vì Chúa cứ ép con phải nói về Lễ Kính Lòng Thương Xót này, trong khi các Ngài nói với con là đã có một lễ như thế rồi, nên con phải nói đến lễ này làm gì nữa?”

 

(Phụ chú của người dịch: theo các chi tiết được viết ra trong sách thì, ở tỉnh Cracow, có một nhà thờ Lòng Thương Xót Thần Linh, nằm trên đường Smolensk, nhận lễ quan thầy là ngày 14-9, lễ Suy Tôn Thánh Giá Chúa)

 

Chúa Giêsu mới nói với con:

Mà có ai biết đến lễ này như thế nào chưa? Không ai hết! Ngay cả những người phải truyền bá Lòng Thương Xót của Cha và dạy cho người ta về Lòng Thương Xót Cha, chính họ lại thường không biết gì cả. Đó là lý do tại sao Cha muốn bức ảnh phải được làm phép vào ngày Chúa Nhật thứ nhất sau Lễ Phục Sinh, và Cha muốn bức ảnh phải được công khai tôn kính để mọi linh hồn có thể biết về bức ảnh này. Hãy làm tuần chín ngày theo ý của Đức Thánh Cha. Tuần chín phải được bao gồm 33 động tác, đó là việc lập lại nhiều lần lời nguyện tắt (như số 309 ngay dưới đây) với Lòng Thương Xót Thần Linh mà Cha đã dạy con (số 341) “Ôi Máu và Nước từ Trái Tim Chúa Giêsu như Mạch Nguồn Lòng Thương Xót tuôn tràn ra cho chúng con, con tin tưởng nơi Chúa.” (số 309)

 

Việc các linh hồn thiếu tin tưởng vào Cha đang xâu xé Cha tứ bề. Việc thiếu tin tưởng vào Cha nơi các linh hồn Cha tuyển chọn khiến Cha càng đớn đau hơn nữa, cho dù Cha có yêu thương họ vô hạn, họ cũng không tin tưởng vào Cha. Cha có chết cũng chưa đủ để họ tin tưởng vào Cha. Khốn cho linh hồn bạc đãi các việc yêu thương này của Cha. (số 50)

 

Hãy viết xuống điều này: Trước khi Cha đến như một Quan Án công minh, thì đầu tiên Cha đến như Đức Vua của Lòng Thương Xót. Trước ngày công thẳng đến, dân chúng sẽ được thấy một dấu hiệu trên các tầng trời như thế này:

 

Tất cả ánh sáng trên các tầng trời sẽ bị tắt hết, và bóng tối khủng khiếp sẽ bao trùm cả trái đất. Đoạn trên bầu trời sẽ xuất hiện hình bóng cây thánh giá, và từ những kẽ hở của các bàn tay chân bị đóng đanh của Chúa Cứu Thế, sẽ phát ra những ánh sáng cả thể, chiếu soi mặt đất, trong một khoảng thời gian. Điều này sẽ xẩy ra không lâu trước ngày cùng tận. (số 83)

 

Hãy xin với đầy tớ trung thành của Cha (linh mục Sopocko) là vào ngày này (Lễ kính Lòng Thương Xót, Chúa Nhật thứ nhất sau lễ Phục Sinh), ngài nói với toàn thể thế giới về tình thương cao cả của Cha, ai tiến đến cùng Mạch Sự Sống trong ngày này sẽ được hoàn toàn khỏi các tội lỗi và hình phạt. Nhân loại sẽ không có hoà bình cho đến khi họ tin tưởng quay về với Lòng Thương Xót của Cha. Ôi, một linh hồn không tin tưởng vào Cha thì Cha đớn đau là chừng nào! Một linh hồn như vậy tuyên xưng Cha Thánh Hảo và Công Chính, song lại không tin rằng Cha là Tình Thương và không tin vào Lòng Lành của Cha. Ma quỷ cũng tôn vinh Đức Công Minh của Cha, nhưng không tin vào Lòng Lành của Cha. Trái Tim Cha hân hoan vui sướng nơi tước hiệu Lòng Thương Xót này.(số 300) Hãy tuyên xưng tình thương là ưu phẩm cao cả nhất của Thiên Chúa. Tất cả mọi công việc của bàn tay Cha được tình thương làm cho vẻ vang. (số 301).

 

Có một lần, con đến thăm nhà họa sĩ (Eugene Kazimierowski) là người đang vẽ bức ảnh (như Chúa truyền để trưng bày trong ngày lễ Kính Lòng Thương Xót), và thấy rằng hình vẽ không được đẹp như Chúa Giêsu, con cảm thấy buồn thật là buồn, song con đã dấu kỹ nỗi buồn này trong lòng con. Sau khi rời khỏi nhà người hoạ sĩ, Mẹ Bề Trên (Irene) mắc lo ít việc ở lại phố, còn con trở về một mình. Con đã đi thẳng đến nhà nguyện mà khóc sướt mướt. Con thưa cùng Chúa: “Ai sẽ là người vẽ Chúa đẹp thực đúng như Chúa đây?” Bấy giờ con nghe thấy những lời này: Vẻ cao trọng của bức ảnh này không hệ tại vẻ đẹp của mầu sắc hay của cây cọ, mà là ở tại ân sủng của Cha. (số 313)

 

Có một lần, Chúa Giêsu nói với con: Ánh mắt của Cha từ bức ảnh này nhìn ra giống như ánh mắt của Cha từ trên thập giá nhìn xuống. (326)

 

Một lần kia, vị giải tội của con (linh mục Sopocko) hỏi con về mấy chữ viết vào bức ảnh phải để ở đâu, vì bức ảnh không đủ chỗ cho mọi thứ. Con thưa ngài: “Con sẽ cầu nguyện và trả lời cha vào tuần tới”. Khi rời tòa giải tội và đang ở trước Thánh Thể, lòng con đã hiểu được hàng chữ in vào bức ảnh. Chúa Giêsu nhắc con về điều Người đã bảo con lần thứ nhất, đó là những chữ rất rõ ràng “Giêsu ơi, con tin tưởng nơi Chúa” (Jezu, Ufam Tobie). Con hiểu được là Chúa Giêsu muốn cả câu khẩu huyết phải ở đó, song Người không trực tiếp chỉ dẫn phải làm sao, như Người đã chỉ dẫn về ba chữ này. Cha hiến cho người ta một vật chứa đựng để họ dùng khi tuôn đến với mạch nguồn Lòng Thương Xót mà múc lấy các ân sủng. Vật chứa đựng đó là bức ảnh này, cùng với hàng chữ: “Chúa Giêsu ơi, con tin tưởng nơi Chúa”. (số 327)

 

Có một lần, Chúa Giêsu cho con hiểu rằng, khi con cầu nguyện theo các ý nguyện mà người ta quen cậy nhờ con, thì Người hằng sẵn sàng ban các ơn của Người, song các linh hồn không luôn luôn chấp nhận ơn của Người:

 

Trái Tim Cha tràn ngập tình thương vĩ đại cho các linh hồn, nhất là cho các tội nhân đáng thương. Nếu họ có thể hiểu được Cha là Người Cha tuyệt nhất đối với họ, cũng như hiểu được rằng, chính vì họ mà Máu cùng Nước đã chảy ra từ Trái Tim Cha, như từ một nguồn mạch ngập tràn tình thương. Vì họ mà Cha ngự trong nhà tạm như Đức Vua Tình Thương. Cha mong ước đổ các ơn của Cha xuống cho các linh hồn, song họ không muốn chấp nhận các ơn của Cha. Con hãy năng đến với Cha bao nhiêu có thể, để nhận lấy những ơn mà họ không muốn lãnh nhận. Làm như thế con sẽ an ủi Trái Tim Cha. Ôi, các linh hồn dửng dưng là chừng nào, đối với biết bao từ ái, biết bao chứng cớ của tình yêu! Trái Tim Cha chỉ uống chén vô tình bội bạc của các linh hồn sống trong thế gian. Họ có giờ cho đủ mọi thứ, song không có giờ đến với Cha để lãnh nhận các ơn.

 

Bởi thế, Cha quay về với các con, các con là những linh hồn tuyển chọn của Cha, các con cũng sẽ không hiểu được tình yêu của Trái Tim Cha nữa sao? Kể cả ở nơi đây, Trái Tim Cha cũng chỉ tìm thấy thất vọng. Cha không thấy được một đức phó thác hoàn toàn cho tình yêu của Cha. Còn quá nhiều luyến tiếc, quá nhiều ngờ vực, quá nhiều cẩn trọng. Để an ủi các con, hãy để Cha nói cho các con hay, có những linh hồn sống ngoài thế gian thiết tha yêu mến Cha. Cha sung sướng ngự trong lòng họ. Song họ ít ỏi. Trong viện tu cũng thế, có những linh hồn làm Trái Tim Cha hoan lạc. Họ có những đặc tính của Cha, vì thế, Cha Trên Trời hết sức mãn nguyện nhìn đến họ. Họ sẽ là một kỳ quan đối với các Thiên Thần và loài người. Con số của họ rất nhỏ nhoi. Họ là một chống đỡ cho thế giới trước đức công thẳng của Cha Trên Trời, và là một phương thế chiếm lấy tình thương cho thế gian. Tình yêu và hy sinh của những linh hồn ấy giữ cho thế gian này tồn tại. Sự bất trung của một linh hồn được Cha tuyển chọn cách riêng làm tổn thương Trái Tim Cha đau đớn nhất. Những bất trung đó là những lưỡi gươm đâm thấu Trái Tim Cha. (số 367)

 

Ngày 12-5-1935. Buổi tối, con vừa lên giường liền cảm thấy lập tức buồn ngủ. Dù buồn ngủ nhanh như thế, song con đã choàng dậy còn mau hơn nữa. Có một em nhỏ đến đánh thức con dậy. Em nhỏ độ một tuổi, và con bỡ ngỡ vì em nói rất sành sỏi, không như những trẻ em cùng tuổi chưa biết nói hay nói bập bẹ. Con trẻ, đẹp khôn tả và giống như Chúa Giêsu Hài Nhi, nói với con:

 

“Chị hãy nhìn bầu trời.” Nhìn lên trời, con thấy những ngôi sao và mặt trăng chiếu sáng. Bấy giờ em nhỏ hỏi con:

“Chị có thấy mặt trăng và những ngôi sao không?”

Con nói có, thì em bé nói với con những lời này:

“Những ngôi sao kia là những linh hồn Kitô hữu giáo dân, và mặt trăng là những linh hồn tu sĩ. Chị có thấy sự khác biệt lớn lao giữa ánh sáng của mặt trăng và của các ngôi sao không? Cũng thế, trên thiên đàng linh hồn của một tu sĩ và của một Kitô hữu giáo dân khác nhau như vậy.”

Rồi em bé nói tiếp: “Sự cao cả thật ở tại yêu mến Thiên Chúa và tự hạ.” (số 424)

 

Một lát sau, con lại thấy em bé đánh thức con dậy. Em đẹp lạ lùng và lập lại cho con nghe những lời này: “Sự cao cả thật ở tại yêu mến Thiên Chúa và tự hạ.”

 

Con hỏi em bé: “Sao em biết rằng sự cao cả thật của linh hồn ở tại yêu mến Thiên Chúa và tự hạ? Chỉ có những thần học gia mối biết về những điều như thế, trong khi em chưa hề học giáo lý nữa. Vậy làm sao em biết được?”

 

Nghe thế, em bé đáp lại:

“Ta biết. Ta biết tất cả mọi sự.”

Nói xong, Người biến mất. (số 427)

 

Tháng 5-1935. Khi biết được những dự tính lớn lao mà Thiên Chúa dành cho mình, con run sợ trước tính cách vĩ đại của chúng, và tự cảm thấy mình không có khả năng hoàn thành được những dự tính này, thế là con tránh né những cuộc tâm sự nội tâm với Người, lấp đầy thời gian bằng lời cầu nguyện. Con làm như vậy theo lòng khiêm nhượng, song con sớm nhận thức đó không phải là khiêm nhượng thật sự, mà là một chước cám dỗ nặng bởi ma qủy. Có một lần, thay vì tâm nguyện, con lại đi cầm lấy một cuốn sách thiêng liêng, thì con nghe thấy những lời phán rất minh bạch và mãnh liệt trong linh hồn con: Con sẽ sửa soạn thế giới cho lần đến cuối cùng của Cha.

 

Những lời này tác động sâu đậm nơi con, cho dù con giả vờ như không nghe thấy gì, song con đã hiểu rất rõ và không nghi ngờ gì cả. Có một hôm, mệt mỏi trong trận chiến yêu thương này với Thiên Chúa, và liên tục viện lý bất lực trong việc thi hành công việc để từ chối, con muốn rời khỏi nhà nguyện, song có một sức mạnh nào đó giữ con lại mà con không thể cưỡng chống. Bấy giờ con nghe thấy những lời này:

 

“Con có ý rời bỏ nguyện đường này, nhưng con sẽ không thoát khỏi Cha đâu, vì Cha ở khắp mọi nơi. Con không thể nào làm được gì cả, nhưng với Cha, con có thể làm được tất cả mọi sự.” (số 429)

 

Ngày 30-6-1935. Lúc bắt đầu Thánh Lễ vào buổi sáng hôm sau, con thấy Chúa Giêsu trong tất cả vẻ đẹp vô tả của Người. Người nói cùng con là Người ước mong rằng:

 

Một Hội Dòng như vậy, (một hội dòng loan truyền Lòng Thương Xót của Thiên Chúa cho thế giới, và bằng những lời cầu nguyện để chiếm lấy tình thương cho thế giới (số 436), phải được thành lập thật sớm, và con sẽ sống ở đó với các bạn của con. Thần Linh của Cha sẽ là lề luật cho đời sống của con. Cuộc sống của con được khuôn đúc theo cuộc sống của Cha, từ nơi sinh cho đến cuộc tử nạn trên Thánh Giá. Hãy thấm nhuần các mầu nhiệm của Cha, và con sẽ biết được vực thẳm của Lòng Thương Xót Cha đối với các tạo vật cũng như lòng từ ái vô tận của Cha, để con tỏ ra cho thế giới biết. Bằng những lời cầu nguyện của con, con sẽ là trung gian giữa trời và đất. (số 438).

 

Hãy viết điều Cha nói với con. Niềm vui của Cha là được hiệp nhất với con… Hỡi con gái của Cha, Trái Tim Cha lắng nghe những yêu cầu của con. Việc con được trao phó và phận sự của con ở trên thế gian này là van xin ơn tha thứ cho toàn thể thế giới. Không một linh hồn nào sẽ được nên công chính cho đến khi nó tin cậy quay về với tình thương của Cha, và đó là lý do tại sao ngày Chúa Nhật thứ nhất sau lễ Phục Sinh phải là Lễ Kính Lòng Thương Xót. Vào ngày này, các linh mục phải nói cho mọi người biết về tình thương cao cả và vô hạn của Cha. Cha đang làm cho con nên quản trị viên của tình thương Cha. Hãy nói với vị giải tội của con rằng, Bức Ảnh phải được trưng bày ra cho thấy ở nhà thờ, chứ không phải chỉ trong nội vi của tu viện ấy. Nhờ Bức Ảnh này, Cha sẽ ban nhiều ơn cho các linh hồn, vậy hãy để cho mọi linh hồn có thể dễ dàng đến với Bức Ảnh. (số 570)

 

Cha nói với con nhiều nhất là khi con tâm sự với Cha trong tận đáy thẳm của linh hồn con. Ở đây, không ai có thể quấy rầy những tác động của Cha. Ở đây, Cha nghỉ ngơi như ở trong một khu vườn kín đáo. (số 581)

 

Khi con suy nghĩ về điều Cha nói với con trong tận đáy tâm hồn con, sẽ có lợi cho con hơn là con đọc nhiều sách vở. Ôi, nếu các linh hồn chỉ muốn lắng nghe tiếng Cha nói trong thẳm cung của linh hồn họ, họ sẽ tiến đến đỉnh thánh thiện trong vòng một thời gian ngắn. (số 584)

 

Ngày 8-1-1936. Con đi gặp Đức Tổng Giám Mục (Lalbrzykowski) để cho ngài biết là Chúa Giêsu xin con cầu nguyện cho Lòng Thương Xót của Thiên Chúa trên thế giới, cũng như bảo con phải có một hội dòng đáp ứng Lòng Thương Xót của Thiên Chúa cho thế giới. Con xin ngài cho phép tất cả những gì Chúa Giêsu truyền con. Đức TGM đã trả lời con bằng những lời như sau: “Này Sơ, về việc cầu nguyện, tôi chẳng những ban phép, mà còn khuyến khích Sơ nữa, trong việc cầu nguyện nhiều bao nhiêu có thể cho thế giới, để van xin Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, vì Lòng Thương Xót là điều mà tất cả chúng ta đều cần, tôi cho là vị giải tội của Sơ chắc hẳn cũng không cấm đoán Sơ cầu nguyện theo ý hướng này đâu. Còn vấn đề liên quan đến hội dòng này thì, Sơ à, hãy đợi ít lâu để cho mọi sự có thể được sắp xếp thuận lợi. Việc này tự nó là tốt, song cũng không vội cho lắm. Nếu đó là ý muốn của Thiên Chúa, nó sẽ được thực hiện, không sớm thì muộn. Tại sao lại không như vậy? Có quá nhiều thứ hội dòng khác nhau, nếu Chúa muốn, thì cả hội dòng này nữa cũng sẽ được thành lập. Hãy cứ an tâm. Chúa Giêsu có thể làm được mọi sự. Hãy gắng hiệp nhất chặt chẽ với Thiên Chúa và đừng nản lòng”. Những lời này làm con vui thoả hết sức. (số 585)

 

Sau khi con rời nhà của Đức Tổng Giám Mục, con nghe thấy trong linh hồn con những lời sau đây:

Để làm cho tinh thần của con vững mạnh, Cha nói qua các vị đại diện của Cha hợp với điều Cha đòi hỏi nơi con, song con phải biết rằng sẽ không luôn luôn như vậy đâu. Các ngài sẽ chống lại con trong nhiều điều mà nhờ đó, ơn Cha sẽ được thể hiện nơi con, và sẽ sáng tỏ đó là việc Cha làm. Còn phần con, đừng sợ gì cả, Cha luôn ở với con. Hỡi con gái của Cha, hãy biết điều này nữa là: tất cả mọi tạo vật, dù chúng có biết đến hay không, dù chúng có muốn hay không, chúng cũng luôn làm trọn theo ý của Cha. (số 586) Đừng sợ gì cả, mọi khó khăn sẽ giúp cho việc hoàn thành ý của Cha (số 634)

 

(Ngày 18-3-1936. Tối hôm sau). Lúc con đang cầu nguyện thì Mẹ Thiên Chúa nói với con:

 

Đời sống của con phải giống như của Mẹ: âm thầm và ẩn khuất, không ngừng hiệp nhất với Thiên Chúa, cầu cho nhân loại và sửa soạn thế giới cho lần đến thứ hai của Thiên Chúa. (số 625)

 

Ngày 25-3-1936. Trong giờ suy gẫm ban sáng, con được sự hiện diện của Thiên Chúa đặc biệt vây bọc, vì con thấy sự cao cả vô hạn của Thiên Chúa cùng với uy thế của Người trên các tạo vật của Người. Đoạn con thấy Mẹ Thiên Chúa, Mẹ nói với con:

 

Ôi, linh hồn trung thành tuân theo những tác động ân sủng của Thiên Chúa thì làm cho Người hài lòng biết bao! Mẹ mang Chúa Giêsu đến cho thế gian, còn con, con phải nói cho thế giới biết về Lòng Thương Xót vĩ đại của Người và sửa soạn thế giới cho Lần Đến Thứ Hai của Đấng sẽ đến không như một Vị Cứu Thế nhân hậu mà là như một Quan Án chính trực. Ôi, ngày ấy khủng khiếp là chừng nào! Ngày công thẳng, ngày thịnh nộ thần linh được giải quyết. Các thiên thần rùng mình khiếp hãi. Hãy nói cho các linh hồn về Lòng Thương Xót vĩ đại này trong khi còn thời gian để xót thương. Nếu bây giờ con giữ thinh lặng, con sẽ phải trả lẽ về một số lớn các linh hồn vào ngày kinh hoàng này. Đừng sợ. Hãy trung thành cho đến cùng. Mẹ cảm thông con. (số 635)

Hỡi con gái của Cha, khổ đau sẽ là dấu hiệu Cha ở với con. (số 669).

 

Con đừng ngừng đọc chuỗi kinh mà Cha đã dậy con (số 476, như được soạn dịch ở phần thứ năm trong cuốn thứ hai). Ai lần chuỗi kinh này sẽ nhận được Lòng Thương Xót vĩ đại trong giờ lâm tử. Các vị linh mục hãy khuyên tội nhân đọc chục kinh này như niềm hy vọng cứu rỗi cuối cùng cho họ. Dù tội nhân có cứng lòng đến đâu đi nữa mà đọc chục kinh này, chỉ cần một lần duy nhất thôi, linh hồn ấy sẽ nhận được ơn bởi Lòng Thương Xót vô cùng của Cha. Cha ước mong cả thế giới biết đến Lòng Thương Xót vô cùng của Cha. Cha ước mong ban các ơn ngoài sức tưởng tượng cho những linh hồn tin cậy vào Lòng Thương Xót của Cha. (số 687)

 

Hỡi con gái của Cha, hãy nói cho toàn thế giới biết về Lòng Thương Xót khôn thấu của Cha. Cha mong ước Lễ Kính Lòng Thương Xót là một nơi cư trú và náu ẩn cho tất cả các linh hồn, đặc biệt cho các tội nhân khốn nạn. Vào ngày đó, tận đáy vực thăm thẳm của Lòng Thương Xót nhân ái Cha được mở ra. Cha trào đổ cả một đại dương ân sủng trên các linh hồn đến với mạch nguồn Lòng Thương Xót Cha. Linh hồn đi Xưng Tội và Hiệp Lễ sẽ được hoàn toàn thứ tha các tội lỗi và hình phạt. Vào ngày đó, tất cả những bờ đê mà ân sủng tràn qua sẽ vỡ bờ. Đừng có một linh hồn nào lại sợ đến gần Cha, cho dù các tội lỗi của linh hồn có đỏ ngầu. Lòng Thương Xót của Cha rất vĩ đại, đến nỗi, không có một trí khôn nào, dù của loài người hay của thiên thần, có thể dò thấu được cho đến đời đời kiếp kiếp. Mọi sự hiện hữu đều phát xuất từ những tầng sâu thẳm của Lòng Thương Xót dấu ái nhất của Cha. Mọi linh hồn gắn bó với Cha sẽ chiêm ngắm tình yêu và Lòng Thương Xót của Cha đến muôn đời. Lễ Kính Lòng Thương Xót phát hiện từ tận đáy lòng từ ái của Cha. Ước muốn của Cha là lễ này phải được cử hành long trọng vào ngày Chúa Nhật thứ nhất sau lễ Phục Sinh. Nhân loại sẽ không có hoà bình cho đến khi họ quay về với Mạch Nguồn của Lòng Thương Xót Cha. (số 699)

 

Thứ Năm, Đêm Tôn Thờ. Con vừa đến làm việc tôn thờ thì một hồi niệm nội tâm lập tức xẩy ra, và con thấy Chúa Giêsu bị trói vào một cột trụ, bị tước hết quần áo, ngay sau đó là cuộc hành hình bắt đầu. Con thấy bốn người thay nhau dùng các thứ roi quật vào Chúa. Trái tim con hầu như ngừng đập trước cảnh tượng tra tấn này. Chúa nói với con:

 

Cha còn chịu đựng đớn đau hơn cảnh mà con nhìn thấy nữa kià.

 

Rồi Chúa Giêsu cho con biết vì những tội nào mà Người đã cam chịu hành hình như thế: Đó là những tội ô uế. Ôi, Chúa Giêsu phải chịu đựng về mặt luân lý trong khi bị tra tấn ghê gớm là chừng nào! Thế rồi Chúa Giêsu nói với con: Hãy nhìn mà xem loài người trong tình trạng hiện nay.

 

Trong nháy mắt, con thấy những điều khiếp đảm: những kẻ hành hạ bỏ Chúa Giêsu để cho những người khác bắt đầu tra tấn Người. Họ nắm lấy các thứ roi vọt mà quật vào Chúa không nương tay. Họ là những linh mục, tu sĩ nam nữ, và những chức sắc cao cấp trong Giáo Hội, làm cho con bàng hoàng chới với. Cũng có những giáo dân đủ mọi tuổi tác và lối sống. Tất cả ào ạt tuôn đổ lên Chúa Giêsu vô tội sự ác độc của mình. Nhìn thấy thế, lòng con tan nát như rơi vào trong một cuộc thương khó đến chết đi được. Trong khi những kẻ hành xích tra tấn Chúa, Chúa Giêsu lặng lẽ nhìn vào khoảng không, đến khi những linh hồn khác mà con đề cập tới tra tấn Người, Chúa Giêsu nhắm mắt lại và một tiếng rên rỉ nhè nhẹ nhưng đớn đau nhất thoát ra từ Trái Tim Người. Chúa Giêsu cho con biết cặn kẽ về sự độc ác nặng nề của những linh hồn vô ơn bội nghĩa:

 

Con thấy chưa, đó là một cực hình còn hơn cả cái chết của Cha. (số 445)

(Thời gian khoảng giữa những ngày 8-15/1/1938)

Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, ẩn náu trong Bí Tích Thánh, lên tiếng nói với chúng ta từ ngai toà thương xót:

Hãy đến với Cha hỡi tất cả các con.

Trở về trang: Lòng Thương Xót Chúa

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail