ĐGH Phanxicô nói chuyện với hàng trăm người vô gia cư sau khi phát biểu tại quốc hội Hoa Kỳ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

 

 

Pope Francis joined the poor and homeless for lunch at the Washington D.C. Archdiocese’s Catholic Charities on September 24.

 

Sau khi nói chuyện với các chính trị gia quyền lực nhất tại Hoa Kỳ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành thời gian cho khoảng 200 người vô gia cư ở thủ đô của quốc gia này. Ngài gửi một thông điệp ủng hộ và tình huynh đệ tại nhà thờ Công giáo Thánh Patrick.

 

Đức Thánh Cha Pahnxicô:

“Quả là một niềm vui được gặp các bạn. Chào buổi sáng … Các bạn sẽ được nghe hai bài giảng, một bằng tiếng Tây Ban Nha và một bằng tiếng Anh.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô nói bằng tiếng Tây Ban Nha trong khi một thông dịch viên dịch sang tiếng Anh. Trước sự ngạc nhiên của những người vô gia cư trong buổi tiếp kiến, điều đầu tiên mà Đức Thánh cha nhận được là lời cảm ơn họ đã được tiếp kiến ngài

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Lời đầu tiên tôi muốn nói với các bạn là “Cảm ơn.” Cảm ơn các bạn đã chào đón tôi và với những nỗ lực của bạn để có cuộc gặp gỡ này.”

 

Thánh Giuse hiện ra trong tâm trí Đức Thánh Cha khi ngài bắt đầu sự kiện này. Ngài nói rằng Thánh Giuse đã phải đối mặt với những lúc khó khăn, chẳng hạn như sự ra đời của Chúa Giêsu. Ngài nhắc nhở họ rằng Chúa Giêsu giống họ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Con Thiên Chúa đến thế gian này như một người vô gia cư. Con Thiên Chúa biết những gì sẽ được bắt đầu trong cuộc sống mà không có một mái nhà che đầu.”

 

Biết được rằng nhiều người đang theo dõi các sự kiện trên truyền hình và nghe trên đài phát thanh, Đức Thánh Cha tóm tắt vài lời phát biểu đến các khán thính giả khiếm diện. Ngài mời họ suy ngẫm tại sao một quốc gia giàu có nhất thế giới này có thể chấp nhận tầng lớp nghèo khổ mà họ nhìn thấy tại giáo xứ này.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi muốn được nói rõ. Chúng ta có thể thấy không có xã hội hay sự biện hộ đạo đức nào, không có bất kỳ sự biện minh nào, về thiếu nhà ở.”

 

Sau cuộc gặp gỡ ngững người vô gia cư, Đức Thánh cha Phanxicô đi ra phi trường. Điểm dừng tiếp theo của ngài: Thành phố Nữu Ước, nơi ngài nhận được sự chào đón với âm nhạc.

 

Jos. Tú Nạc, NMS

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail