Tại Tòa Bạch ốc, TT Obama ca ngợi “sự hào phóng tinh thần” của ĐGH Phanxicô

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tác giả:

Jos. Tú Nạc, NMS

 

Tại Tòa Bạch ốc, TT Obama ca ngợi “sự hào phóng tinh thần” của ĐGH Phanxicô

 

 

 

Sáng thứ Tư, 23 tháng 9, Đức Thánh Cha Phanxiô hòa mình vào đám đông học sinh trường Công Giáo vào sáng thứ Tư, bắt tay và ôm hôn khi ngài bắt đầu một loạt những chương trình gấp rút và xuất hiện ngang qua các quận, gồm cả nghi lễ tiếp đón của Tổng thống Obama trên bãi cỏ phía Nam của Tòa Bạch ốc.

 

“Chúa ban cho một ngày thật đẹp,” Tổng thống Obama mở đầu, trong lúc chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô, khi Đức Thánh Cha ngồi bên cạnh bục thuyết trình trên bãi cỏ phía nam.

 

“Thưa Đức Thánh Cha, tôi tin rằng sự phấn khích xung quanh chuyến thăm của ngài, không phải chỉ quy về vai trò Đức Giáo hoàng, mà còn là phẩm chất độc đáo của ngài với tư cách là một con người.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô xuất phát từ Tòa Khâm Sứ Vatican, ở Tây Bắc Washington, nơi ngài nghỉ qua đêm. Ngay trước 9:00 sáng, các học sinh như đàn ong đã tụ tập cổ vũ phía sau những hàng rào xe đạp.

 

Ngài tươi cười, nói chuyện và bắt tay như vẫn theo phong cách của ngài dọc theo đường trong vài phút và những thanh niên vẫy cờ Tòa Thánh màu vàng và trắng, ôm ngài và chụp hình.

 

Sau khoảng 10 phút, Đức Thánh Cha khởi hành tới Tòa Bạch ốc gặp gỡ tổng thống Obama và hàng ngàn chức sắc. Ngài đến đó lúc 09:23.

 

“Bằng sự khiêm tốn của ngài, ấp ủ sự tính đơn giản, cùng sự dịu dàng của lời nói và sự hào phóng tinh thần của ngài, chúng tôi thấy được một tấm gương sống động về lời dạy của Chúa Giêsu,” Tổng thống Obama phát biểu trong lời chào của mình dành cho Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

“Ngài kêu gọi tất cả chúng tôi, Công giáo và không Công giáo cũng như nhau … bảo đảm rằng mỗi cá nhân có thể sống trong phẩm giá, bởi vì tất cả chúng ta được tạo nên giống hình ảnh của Thiên Chúa.”

 

Trong khi đó, các cá nhân, các nhóm và các gia đình có trẻ em đi trong cái lạnh buổi sáng đã lũ lượt kéo đến trung tâm thành phố và xếp hàng dọc theo rào chắn an ninh gần tuyến đường Đức Thánh Cha đi qua phía nam Tòa Bạch ốc.

 

Những người khác bắt đầu đi bộ hoặc đi xe đạp ngay sau Thánh lễ ban sang tại các nhà thờ trên khắp khu vực để ghi dấu chuyến thăm đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Hoa Kỳ.

 

Jos. Tú Nạc, NMS

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail